___Tình bạn VIOLET___

LỊCH


MENU dọc

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    DIỄN ĐÀN

    Thành viên VIOLET

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    9.Chuyển động xen giữa.

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: ST
    Người gửi: Hà Việt Chương (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:38' 16-09-2012
    Dung lượng: 21.0 KB
    Số lượt tải: 8
    Số lượt thích: 0 người
    Bài 9: Chuyển động_xen giữa

    Một người đi xe đạp với vận tốc 12km/giờ và một ô tô đi với vận tốc 28km/giờ cùng khởi hành lúc 6 giờ từ địa điểm A để đi đến B. Sau đó nửa giờ một xe máy đi với vận tốc 24km/giờ cũng xuất phát từ A để đi đến B. Hỏi trên đường AB vào lúc mấy giờ thì xe máy ở đúng địa điểm chính giữa khoảng cách giữa xe đạp và xe ô tô?
    (Thi HS giỏi Hà Nội – năm học 1989-1990, vòng 2)

    Giải
    Gọi xe M là một chuyển động khác cùng lúc với xe đạp và xe ô tô có vận tốc là trung bình cộng của vận tốc xe đạp và vận tốc ô tô thì xe M luôn ở giữa xe đạp và ô tô.
    Trung bình cộng của vận tốc xe đạp và ô tô hay là vận tốc xe M: (12 + 28) : 2 = 20 (km/giờ)
    Sau nửa giờ thì xe M sẽ đi được: 20 x 0,5 = 10 (km)
    Thời gian để xe máy đuổi kịp xe M là: 10 : (24 – 20) = 2,5 (giờ)
    Xe máy khởi hành lúc:
    6 + 0,5 = 6,5 (giờ)
    Xe máy ở giữa xe đạp và ô tô lúc:
    6,5 + 2,5 = 9 (giờ)
    Đáp số: 9 giờ.

     
    Gửi ý kiến

    Nhạc MIDI